Hãy trở thành một cầu thủ bóng đá thăng bằng – Tăng cường sức mạnh cho bàn chân yếu của bạn ngay bây giờ!

Một cầu thủ bóng đá xuất sắc có thể sút, chuyền và cản phá bằng cả hai chân.

Đây có phải là một vấn đề cho bạn ngay bây giờ? Nếu vậy, hãy đọc và tìm hiểu một vài mẹo về cách bạn có thể cải thiện bàn chân yếu của mình.

Có thể thực hiện các pha chơi bóng bất kể bạn đang ở đâu trên sân là yếu tố then chốt trong trò chơi của những cầu thủ bóng đá ưu tú.

Chúng ta rất dễ có thói quen chỉ đá hoặc bẫy bằng chân mạnh, nhưng điều đó khiến chúng ta trở thành một cầu thủ chệch choạc.

Đối thủ có thể nhận ra chúng tôi rất nhanh nếu chúng tôi chỉ có thể đá bằng một chân. Và chúng ta cũng có thể gặp rắc rối rất nhanh theo cách đó.

Giả sử bạn thuận chân phải và bạn phải di chuyển sang bên trái để giúp phòng thủ. Bạn nhận được bóng và di chuyển xuống bên trái để phá bóng, nhưng bạn đã bị các hậu vệ truy cản từ bên phải. Bạn không có thời gian để chuyển bóng trở lại để có thể sút bóng bằng chân phải. Bạn phải đá nó ngay bây giờ!

Đó là một vấn đề nếu bạn chưa bao giờ barca vs juventus sử dụng chân trái của mình. Và bạn cũng sẽ nghe thấy những người chơi gọi điều đó trong một trò chơi – “Anh ấy chỉ thuận chân phải!” Họ biết bạn không thể đi sang trái, vì vậy họ sẽ đẩy bạn theo cách đó khiến bạn phạm lỗi và lật ngược bóng.

Muốn tăng cường sức mạnh cho bàn chân yếu ớt đó?

Khởi đầu nhỏ. Đúng vậy – hãy bắt đầu nhỏ nhưng điều quan trọng là sự lặp lại.

CHUYỂN ĐỘNG NHỎ + NHIỀU ĐẶT CHỖ = CẢI TIẾN LỚN

Khi mới bắt đầu đá bằng chân yếu, chúng ta quên mất cách thực hiện bằng chân mạnh. Chúng ta có xu hướng quét bóng bằng chân thẳng.

Làm cái này:

Đứng thẳng lên. Hướng cơ thể về phía bàn chân yếu một chút, hướng bàn chân đó sang một bên và nâng bàn chân đó lên phía sau – chỉ cần uốn cong đầu gối. Bây giờ với một chút lực, hãy chụp nó trở lại mặt đất.

Thực hiện động tác này mười lần và sau đó đặt một quả bóng vào ngay vị trí chân của bạn đang hạ xuống.

Làm lại lần nữa và bóng sẽ cất cánh, đúng như yêu cầu thực hiện một đường chuyền chính xác.

Bây giờ, hãy tìm một bức tường vững chắc ở đâu đó để trả bóng lại cho bạn. Đứng cách tường khoảng 5 feet và thực hiện cú đá búng tay mà bạn vừa học – yếu chân thôi! Khi nó quay trở lại sau khi va vào tường, hãy thực hiện bẫy bước bằng chân yếu của bạn.

Làm điều này trong 5 phút chỉ bằng chân yếu của bạn và đếm xem bạn đã làm được bao nhiêu. Thực hiện mỗi ngày trong 5 phút và xem bạn thực hiện được bao nhiêu cú đá trong 5 phút. Nếu bạn làm điều này trong một tuần, bạn sẽ sử dụng chân trái của mình một cách tự tin hơn ngay lập tức!